20/08/2019 8:39:00 SA
Hiện nay nhu cầu tiêu dùng thịt bò trên thị trường rất lớn, nhưng nguồn cung cấp chủ yếu là bò già, bò gầy và bê non, tỷ lệ thịt xẻ thấp, chất lượng thịt không cao. Để tăng năng suất và cải thiện chất lượng thịt bò trước khi đưa vào giết mổ người chăn nuôi cần áp dụng biện pháp kỹ thuật vỗ béo bò theo hình thức bán chăn thả trong thời gian từ 60 - 90 ngày, biện pháp kỹ thuật như sau:
07/05/2019 4:24:00 CH
Hàng năm vào vụ đông xuân cỏ non mọc nhiều, chứa nhiều nước, các cây đua nhau đâm trồi nảy lộc kết hợp xương mù, xương muối nhiều là điều kiện thuận lợi để bệnh trướng hơi dạ cỏ phát triển mạnh gây thiệt hại lớn về kinh tế cho các hộ chăn nuôi gia súc.
07/05/2019 3:55:00 CH
Bệnh lở mồm long móng (LMLM) là bệnh truyền nhiễm cấp tính, gây ra ở các loài động vật móng chẵn như trâu, bò, lợn, dê…có tính lây lan nhanh, gây hậu quả nghiêm trọng về kinh tế, xã hội và môi trường.