• Loading...

 Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Khuyến Nông tỉnh Yên Bái!

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:


 • HÌNH ẢNH

  In Đọc bài
  Yên Bái hỗ trợ thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP thông qua sàn thương mại điện tử buudien.vn
  04/06/2024 1:56:00 CH
  Lượt xem: 1105

  Từ ngày 31/3/2024, sàn TMĐT Postmart chính thức được đổi tên thành sàn TMĐT Buudien.vn. Sàn được xây dựng nhằm giúp hộ sản xuất nông nghiệp kể câu chuyện về sản phẩm, từ quá trình gieo trồng, nuôi cấy tới khi thu hoạch và đóng gói sản phẩm.

   

  Bưu điện tỉnh giới thiệu, hướng dẫn cách thức tham gia và trải nghiệm bán hàng trên sàn TMĐT buudien.vn.

   

  Đó là thông tin tại Hội nghị hỗ trợ thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh thông qua sàn thương mại điện tử (TMĐT) buudien.vn do Sở Công Thương Yên Bái phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức hôm nay- 28/5.

  Hội nghị có sự tham gia của đại diện các sở, ban ngành, các huyện, thị, thành phố cùng doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh sản phẩm OCOP trong tỉnh. 

  Từ ngày 31/3/2024, sàn TMĐT Postmart chính thức đổi tên thành  sàn TMĐT Buudien.vn

  Nền tảng TMĐT Postmart được sáng lập năm 2019 và trực thuộc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam - Doanh nghiệp bưu chính quốc gia. Sàn TMĐT Postmart chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng chuẩn OCOP, VietGAP cũng như các đặc sản vùng miền trên toàn quốc. 

  Thời gian qua, sàn TMĐT Postmart đã hỗ trợ hơn 5 triệu hộ sản xuất vừa và nhỏ chuyển đổi số thành công, được đào tạo kỹ năng kinh doanh trên sàn. Hết quý II/2023, Postmart  đã thu hút được hơn 600.000 nhà cung cấp đăng ký và mở gian hàng, hơn 100.000 sản phẩm giao dịch trên nền tảng. 

  Tuy nhiên, từ ngày 31/3/2024, sàn TMĐT Postmart chính thức được đổi tên thành  sàn TMĐT Buudien.vn. Sàn được xây dựng nhằm giúp hộ sản xuất nông nghiệp kể câu chuyện về sản phẩm, từ quá trình gieo trồng, nuôi cấy tới khi thu hoạch và đóng gói sản phẩm. 

  Ngay từ khi đổi tên thương hiệu, sàn TMĐT Buudien.vn đặt mục tiên năm 2024, đưa 100% các hộ sản xuất nông nghiệp và các sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên trên toàn quốc lên sàn và đưa 5.000 sản phẩm nông, lâm, thủy sản Việt đạt tiêu chuẩn, chất lượng lên sàn TMĐT giúp người tiêu dùng có đa dạng sự lựa chọn, thúc đẩy hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, hợp tác xã…

  Tại Yên Bái, trong quý I/2024 có trên 400 tài khoản đã tạo app và cài trực tiếp sàn TMĐT Buudien.vn, 145 sản phẩm OCOP được đưa lên sàn với 1.860 giao dịch phát sinh, có tổng giá trị hàng hóa 190 triệu đồng. 

  Tuy nhiên, hiện nay việc đưa các sản phẩm OCOP lên sàn TMĐT Buudien.vn đối với các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh vẫn còn khiêm tốn. 

  Tại Hội nghị, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh sản phẩm OCOP của tỉnh được Bưu điện tỉnh giới thiệu, hướng dẫn cách thức tham gia và trải nghiệm bán hàng trên sàn TMĐT Buudien.vn . Thông qua hội nghị sẽ có nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh sản phẩm OCOP trong tỉnh biết đến và tham gia sàn TMĐT Buudien.vn. Qua đó giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP có nhiều cơ hội để quảng bá sản phẩm của mình nhằm mở rộng thị trường, dễ dàng tìm kiếm đối tác, mang lại nhiều cơ hội để nông sản chất lượng cao đến tay người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

    

  Báo Yên Bái