• Loading...

 Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Khuyến Nông tỉnh Yên Bái!

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:


  • HÌNH ẢNH

    In Đọc bài
  • KỸ THUẬT CHĂM SÓC VÀ GHÉP CẢI TẠO NHÃN

    28/06/2019 8:51:00 SA

    Ưu điểm của việc ghép cải tạo nhãn:

    - Thay thế những giống nhãn già cỗi, năng suất chất lượng kém.

    - Tạo được giống có chất lượng tốt đáp ứng yêu cầu người sản xuất.

    - Rút ngắn thời gian từ trồng đến cho quả.

    - Có khả năng rải vụ giữa các giống chín sớm, chín muộn làm tăng hiệu quả sản xuất.

    - Tiết kiệm công lao động và vốn đầu tư ban đầu.

  • BIỆN PHÁP PHÒNG TRỪ SÂU ĐỤC THÂN HẠI BƯỞI

    28/06/2019 7:56:00 SA

    Trong những năm gần đây, cây bưởi đang trở thành một trong số ít các loại cây ăn quả trên địa bàn tỉnh Yên Bái mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân. Do phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, đặc biệt đây là loại quả không thể thiếu trong mâm ngũ quả vào các dịp tết Trung thu, Tết cổ truyền dân tộc nên giá bán của loại quả này tương đối cao và ổn định, tuỳ theo từng giống bưởi, chất lượng, mẫu mã mà giá bán có thể dao động từ 10.000 - 20.000đ/quả. Trung bình một cây bưởi từ 4 năm tuổi trở lên có thể cho thu nhập trên 700.000đ/cây/năm. Là loại cây dễ trồng, ít sâu bệnh hại tuy nhiên để cây bưởi sinh trưởng phát triển tốt, cho nhiều quả ngoài các biện pháp chăm sóc bón phân, cắt tỉa tán thì cần phải chú ý đến sâu đục thân, đục cành bưởi. Đây là đối tượng gây hại nguy hiểm, trưởng thành (còn gọi là xén tóc) thường tiện vỏ thân hoặc cành cây để làm nơi đẻ trứng. Sâu non khi nở sẽ đục vào cành, vào thân cây gây chết cành hoặc chết cây, là nguyên nhân chính dẫn đến sụt giảm năng suất và mật độ cây của nhà vườn. Để phòng trừ sâu đục thân, đục cành bưởi hiệu quả, cần thực hiện tốt một số biện pháp kỹ thuật như sau:

  • 46-47 of 47<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >