• Loading...

 Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Khuyến Nông tỉnh Yên Bái!

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:


 • HÌNH ẢNH

  In Đọc bài
 • Mọt đục thân keo và biện pháp phòng trừ

  15/11/2023 2:04:00 CH

  Keo là một trong những loài cây trồng rừng chính của tỉnh Yên Bái. Loài cây này dễ trồng, cải tạo đất tốt và được sử dụng trong sản xuất gỗ nhỏ, gỗ nguyên liệu cho ngành công nghiệp bột giấy, gỗ ván dăm, gỗ xẻ. Tuy nhiên, trên cây keo cũng xuất hiện nhiều đối tượng sâu bệnh gây hại. Trong đó mọt đục thân là một đối tượng gây hại đáng chú ý. Vì loại sâu này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng gỗ và sinh trưởng phát triển của rừng trồng.

 • Kỹ thuật ươm keo giống và phòng trừ sâu bệnh hại vườn ươm

  28/11/2022 3:00:00 CH

  Cây Keo khá dễ trồng và có tốc độ sinh trưởng nhanh, tuy nhiên, trong giai đoạn vườn ươm cây giống, ngoài các khâu kỹ thuật như: Chọn địa điểm, xử lý hạt và kỹ thuật gieo ươm... thì khâu chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh là việc làm cần thiết nhằm đáp ứng tốt tiêu chuẩn cây giống trồng rừng 

 • Kỹ thuật nhân giống cây keo lai bằng phương pháp giâm hom

  06/06/2022 2:39:00 CH

  Cây keo lai giâm hom là cây được cắt từ một cành của cây mẹ sau đó đem giâm vào bầu. Sau một thời gian, cành hom này mọc rễ và được chăm sóc cho tới khi cây con đủ tiêu chuẩn đem trồng. Đặc biệt, Cây Keo trồng bằng hom thì ưu thế trên càng thể hiện rõ. Bằng cách giâm hom, cây sẽ sinh trưởng phát triển nhanh hơn. Đặc biệt là luôn giữ được đặc tính di truyền của cây mẹ và có sức đề kháng sâu bệnh cao.

 • Kỹ thuật trồng một số cây lâm nghiệp vụ xuân

  11/02/2022 2:49:00 CH

   Trong sản xuất lâm nghiệp, thời vụ trồng rừng có vai trò quan trọng trọng, tác động trực tiếp đến năng suất, chất lượng rừng trồng, do đó, việc lựa chọn trồng rừng đúng mùa vụ sẽ hạn chế được những tác động bất lợi của thời tiết, thiên tai và sâu bệnh hại, tăng tỷ lệ thành rừng, tiết kiệm được vật tư, nhân lực nhằm nâng hiệu quả sản xuất. Năm 2022, toàn tỉnh Yên Bái dự kiến trồng 15.500 ha rừng, trong đó vụ xuân phấn đấu trồng mới 11.500 ha, bao gồm các cây trồng chủ lực như  Keo; Quế, Bạch đàn, Bồ đề, Tre Bát độ… Để góp phần đạt kế hoạch trên, Trung tâm Khuyến nông xin hướng dẫn kỹ thuật trồng 1 số loài cây lâm nghiệp chính như sau:

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng rừng gỗ lớn với loài keo lai

  22/12/2021 6:59:00 SA

  Keo là loài cây gỗ lớn, mọc nhanh, là cây cung cấp gỗ nguyên liệu làm giấy, gỗ dán, ván dán, gỗ xẻ, đóng đồ mộc cao cấp,.... Sau 7 - 8 năm, rừng keo lai có thể cho thu hoạch gỗ. Sau 15 năm, rừng keo lai có thể khai thác chọn để làm gỗ gia dụng, xây dựng. Nguồn gốc giống là các giống đã được Bộ NN&PTNT công nhận; có hồ sơ chứng minh nguồn gốc, vật liệu giống hợp pháp theo quy định. Cây giống chủ yếu được trồng bằng phương pháp  vô tính (mô, hom).

 • 1-5 of 13<  1  2  3  >