• Loading...

 Mừng Đảng, mừng Xuân Năm Quý Mão 2023 !

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:


 • HÌNH ẢNH

 • Một số lưu ý phòng trừ sâu bệnh hại trên cây rau họ bầu, bí

  06/03/2023 10:32:00 SA

  Cây họ bầu bí là 1 loài rau ăn quả dây leo phổ biến trong các bữa ăn của gia đình và được trồng phổ biến, cây họ bầu bí vừa có tác dụng cảnh quan cho khu vườn, vừa tạo bóng mát và cho cho quả liên tục trong thời gian dài sinh trưởng.

 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc gừng

  22/02/2023 1:35:00 CH

  Cây gừng là một trong những loại cây trồng dễ trồng, mang lại giá trị kinh tế cao. Củ gừng được sử dụng làm gia vị, tinh dầu và nhựa dầu, ngoài ra nó còn được sử dụng làm chất thơm trong kỹ nghệ thực phẩm và pha chế đồ uống, để trồng gừng đạt hiệu quả cao, bà con lưu ý một số hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây gừng như sau:

 • Kỹ thuật trồng táo theo tiêu chuẩn VietGAP

  16/01/2023 3:04:00 CH

  Táo (táo ta, táo gai) là cây ăn quả nhiệt đới, nguồn gốc châu Phi. Táo ta quả nhỏ, chỉ có một hạt rất rắn, hai tai lá biến thành gai. Táo là loại cây trồng thích hợp trên nhiều loại đất khác nhau, sau một năm bắt đầu cho thu hoạch, năng suất cao và ổn định. Ở nước ta, táo trồng ở miền Bắc và cả miền Nam. Táo có thể ở sống nhiều loại đất nhưng thích hợp đất thịt pha cát, phù sa ven song. Nhiệt độ thích hợp từ 25 - 320C, cần nhiều ánh sáng và đủ ẩm, pH từ 5 - 7, bộ rể phát triển mạnh, ăn sâu nên chống gió bão tốt, có thể dùng làm cây chắn gió.

 • Cách làm thuốc trừ sâu sinh học bằng các cây thảo mộc tại nhà

  10/01/2023 9:14:00 SA

   Thuốc trừ sâu hóa học ngày càng bộc lộ rõ nhiều nhược điểm như: ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng, ô nhiễm môi trường và chi phí cao. Do đó, thuốc trừ sâu sinh học ra đời và được sử dụng rộng rãi hơn nhờ khắc phục được những hạn chế của thuốc trừ sâu làm bằng hóa chất. Thuốc trừ sâu sinh học được chia thành 2 loại chính đó là: thuốc trừ sâu thảo mộc và thuốc trừ sâu vi sinh. Sau đây xin hướng dẫn bà con cách là thuốc trừ sâu thảo mộc.Thuốc trừ sâu thảo mộc được sản xuất bằng cách chiết tách các độc chất có nguồn gốc từ các loại thực vật như: cây cỏ, cây có dầu. Các loại độc chất này sẽ tác động lên cơ thể và hệ thần kinh của sâu bệnh hại, gây ức chế sự sinh trưởng và phát triển hoặc làm sâu bệnh bị nhiễm độc và chết đi.

 • Kỹ thuật canh tác rau theo hướng hữu cơ

  06/01/2023 1:54:00 CH

  Để tạo nguồn thực phẩm không chỉ an toàn mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, cây trồng hữu cơ cần được sinh trưởng và phát triển trong một hệ thống canh tác ở đó không có sự tác động bởi hóa chất, hệ sinh thái đồng ruộng được điều hòa ổn định, các vòng dinh dưỡng trong sản xuất được khép kín tối đa nhằm tạo dựng độ màu mỡ phì nhiêu của đất đai một cách bền vững. Sản xuất hữu cơ không chỉ bảo đảm môi trường sản xuất không bị ô nhiễm từ bên ngoài mà còn có trách nhiệm bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và không gây ô nhiễm tới môi trường xung quanh. Vì vây, sản xuất rau theo hướng hữu cơ yêu cầu như sau: 

 • 1-5 of 35<  1  2  3  4  5  6  7  >