• Loading...

 Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Khuyến Nông tỉnh Yên Bái!

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:


 • HÌNH ẢNH

 • Kỹ thuật trồng, chăm sóc dưa lê vàng Hàn Quốc trong nhà lưới

  10/11/2022 3:10:00 CH

  Dưa lê Hàn Quốc chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Không chỉ thơm ngon mà dưa lê Hàn Quốc còn có các tác dụng thần kỳ,có vị ngọt rất tự nhiên, vị giòn chắc, hạt nhỏ màu trắng. Ngay từ miếng đầu tiên bạn đã có thể cảm nhận được vị thơm nhẹ dịu của nó như sự hòa quyện hoàn hảo của dưa ngọt và dưa chuột. Dưa lê Hàn Quốc đem lại giá trị kinh tế cao bởi kỹ thuật chăm sóc đơn giản, không tốn nhiều chi phí và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây thanh long

  10/11/2022 1:52:00 CH

  Thanh long là một trong những loại cây trồng cho năng suất cao, nhiều dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Trên thực tế, một số địa phương đã tiến hành trồng cũng cho thành quả nhưng năng suất cao và chất lượng tốt. Để đảm bảo năng suất và nâng cao chất lượng cần áp dụng đúng kỹ thuật như sau:

 • Một số phương pháp sử dụng phân hữu cơ làm phân bón

  10/11/2022 8:10:00 SA

  Phân hữu cơ gồm có phân chuồng, phân xanh. Tuy có nhiều dinh dưỡng nhưng hầu hết ở dạng khó tiêu, cây trồng lâu sử dụng được. Mặt khác trong phân chuồng, phân bắc có nhiều trứng giun, sán, vi sinh vật gây bệnh và hạt cỏ dại. Ủ phân hữu cơ đúng kỹ thuật tiêu diệt được các vi sinh vật có hại, biến đổi các chất dinh dưỡng khó tiêu thành chất dễ tiêu, cây trồng dễ hấp thụ, nâng cao chất lượng của phân.

 • Các bước cấp mã số vùng trồng nông sản xuất khẩu

  02/11/2022 10:18:00 SA

  Việc cấp mã số vùng trồng không những giúp truy xuất nguồn gốc sản phẩm mà còn gắn chặt sản xuất theo quy trình nhất định để đáp ứng yêu cầu của nước nhập khẩu, giúp nông dân ý thức được vấn đề sản xuất liên quan chặt chẽ đến chất lượng và giá thành sản phẩm.

 • Bệnh đạo ôn lá - Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng trừ hiệu quả

  22/03/2022 8:43:00 SA

  Trong sản xuất nông nghiệp, cây lúa là cây trồng chính và quan trọng bậc nhất. Tuy nhiên, khi thâm canh lúa có rất nhiều đối tượng dịch hại xuất hiện và gây hại. Một trong những dịch hại làm ảnh hưởng lớn đến năng suất và chất lượng lúa phải kể đến là bệnh đạo ôn.

 • 1-5 of 25<  1  2  3  4  5  >