• Loading...

 Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Khuyến Nông tỉnh Yên Bái!

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:


  • HÌNH ẢNH

  • Bệnh thối thân, thối củ gây hại cây sắn

    19/05/2023 8:10:00 SA

    Sắn được trồng phổ biến trên địa bàn tỉnh, chủ yếu ở các huyện Văn Yên, Lục Yên, Yên Bình, Văn Chấn. Tuy nhiên, gần đây cây sắn đã xuất hiện bệnh thối thân, thối củ trên các giống KM 94, BK 900, SA 21-12.... Bệnh phát sinh, phát triển và gây hại đã gây thiệt hại đến năng suất, sản lượng, chất lượng và thu nhập của người sản xuất. Do đó, bà con cần chú ý và áp dụng các biện pháp phòng bệnh như sau :

  • Kỹ thuật trồng lạc vụ xuân

    13/01/2023 9:30:00 SA

    Lạc là cây công nghiệp ngắn ngày, đem lại hiệu quả kinh tế cao và là mặt hàng xuất khẩu có giá trị. Ngoài ra lạc còn là cây cải tạo đất rất tốt, làm tăng năng suất cho các loại cây trồng vụ tiếp theo. Đối với vụ xuân có thể sử dụng các giống như: TB25, L14,  L27, L26, L18, L23….  Thời gian sinh trưởng từ 120 - 130 ngày, cho năng suất cao và có nhiều đặc điểm nông học tốt: Thân đứng, tán gọn, chống đổ, kháng bệnh khá, quả và hạt to, chịu thâm canh cao. Để giúp bà con trồng lạc vụ xuân đạt hiệu quả, chúng tôi xin giới thiệu biện pháp kỹ thuật chủ yếu sau:

  • Hướng dẫn kỹ thuật trồng cà chua theo hướng VietGAP

    22/12/2021 9:26:00 SA

    Sản xuất rau an toàn theo hướng VietGap là điều kiện bắt buộc nếu muốn sản phẩm tồn tại trên thị trường. Rau sạch VietGAP là cách tạo sự uy tín cho nhà sản xuất cũng như đem lại sức khỏe đảm bảo cho người dùng.

  • Hướng dẫn kỹ thuật trồng cải canh, cải chíp an toàn theo hướng VietGAP

    22/12/2021 9:00:00 SA

    Sản xuất rau an toàn theo hướng VietGap là điều kiện bắt buộc nếu muốn sản phẩm tồn tại trên thị trường. Rau sạch VietGAP là cách tạo sự uy tín cho nhà sản xuất cũng như đem lại sức khỏe đảm bảo cho người dùng.

  • Hướng dẫn kỹ thuật trồng Sup lơ an toàn theo hướng VietGAP

    22/12/2021 7:18:00 SA

    Súp lơ là cây thuộc họ thập tự, nhưng phần sử dụng chủ yếu để làm thực phẩm lại là phần cành mang các chùm hoa (còn gọi là hoa lơ). Điều kiện thích hợp cho sinh trưởng phát triển và cho chất lượng sản phẩm tốt nhất ở nhiệt độ 15 – 18oC. Trong điều kiện đó, hàm lượng dinh dưỡng trong súp lơ cao hơn hẳn so với bắp cải và su hào. Hiện nay, có nhiều giống súp lơ chịu nóng có thể trồng sớm hoặc muộn hơn so với chính vụ (mùa đông), nhưng chất lượng không cao vì cây phát triển chậm, hoa nhỏ, cứng và mau già.

  • 1-5 of 11<  1  2  3  >