• Loading...

 Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Khuyến Nông tỉnh Yên Bái!

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:


 • HÌNH ẢNH

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng cà chua theo hướng VietGAP

  22/12/2021 9:26:00 SA

  Sản xuất rau an toàn theo hướng VietGap là điều kiện bắt buộc nếu muốn sản phẩm tồn tại trên thị trường. Rau sạch VietGAP là cách tạo sự uy tín cho nhà sản xuất cũng như đem lại sức khỏe đảm bảo cho người dùng.

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng cải canh, cải chíp an toàn theo hướng VietGAP

  22/12/2021 9:00:00 SA

  Sản xuất rau an toàn theo hướng VietGap là điều kiện bắt buộc nếu muốn sản phẩm tồn tại trên thị trường. Rau sạch VietGAP là cách tạo sự uy tín cho nhà sản xuất cũng như đem lại sức khỏe đảm bảo cho người dùng.

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng Sup lơ an toàn theo hướng VietGAP

  22/12/2021 7:18:00 SA

  Súp lơ là cây thuộc họ thập tự, nhưng phần sử dụng chủ yếu để làm thực phẩm lại là phần cành mang các chùm hoa (còn gọi là hoa lơ). Điều kiện thích hợp cho sinh trưởng phát triển và cho chất lượng sản phẩm tốt nhất ở nhiệt độ 15 – 18oC. Trong điều kiện đó, hàm lượng dinh dưỡng trong súp lơ cao hơn hẳn so với bắp cải và su hào. Hiện nay, có nhiều giống súp lơ chịu nóng có thể trồng sớm hoặc muộn hơn so với chính vụ (mùa đông), nhưng chất lượng không cao vì cây phát triển chậm, hoa nhỏ, cứng và mau già.

 • KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC BẮP CẢI THEO HƯỚNG AN TOÀN

  16/08/2021 10:33:00 SA

             Bắp cải là loại rau chủ lực trong vụ đông xuân được người tiêu dùng ưa chuộng vì dễ ăn và chế biến được nhiều món ăn ngon và bổ ích. Ngoài ra trong rau bắp cải còn có nhiều chất có lợi cho sức khỏe như vitamin K, A & C. Bên cạnh đó, bắp cải cũng chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa tự nhiên, cung cấp chất xơ dồi dào, giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt. Để có rau cải bắp an toàn và bổ ích cho người tiêu dùng, trong quá trình trồng và chăm sóc bà con cần thực hiện tốt các biện pháp kỹ thuật sau:

 • MỘT SỐ BIỆN PHÁP KỸ THUẬT TRỒNG SU HÀO THEO HƯỚNG AN TOÀN

  11/08/2021 8:56:00 SA

  Su hào là loại cây thân thảo, phần thân sát mặt đất được phình to ra thành củ tích lũy các chất dinh dưỡng được sử dụng làm thức ăn. Su hào có thể chịu được lạnh hơn cải bắp khoảng 2 - 3oC, nhiệt độ ngày đêm thích hợp là  20 - 220C, do vậy ở đồng bằng và các tỉnh trung du miền núi phía Bắc có thể trồng sớm hơn (vụ thu đông) hoặc muộn hơn (vụ đông xuân).

 • 1-5 of 9<  1  2  >