• Loading...

 Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Khuyến Nông tỉnh Yên Bái!

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:


 • HÌNH ẢNH

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng sả mang lại hiệu quả kinh tế cao

  06/06/2022 10:47:00 SA

  Sả thuộc họ thân thảo có chiều cao trung bình từ 1 đến 1,5m. Cây sả theo Đông y có tên gọi khác là cỏ chanh, hương mao. Sả có mùi thơm đặc trưng và loại cây này được ví là "kho báu" tinh dầu. Cây sả từ xưa đến nay được mọi người sử dụng một cách triệt để từ lá, củ, rễ với nhiều cách khác nhau như dùng tươi, phơi khô, ướp lạnh… và được sử dụng rộng rãi trong y tế, sản phẩm dược và hương liệu cho cuộc sống hàng ngày.

 • Kỹ thuật trồng, chăm sóc cây sặt lấy măng

  24/03/2022 2:51:00 CH

  Sặt là loại cây lâm sản đa tác dụng, cho giá trị kinh tế cao, cây có tên gọi khác là Trúc sặt, Sặt Cầu Hai.., bộ phận sử  dụng chính của cây Sặt là chồi non (gọi là măng), măng Sặt là đặc sản của vùng cao tây bắc, dùng ăn sống thay rau, luộc, xào, hầm canh, muối chua…cây Sặt thì làm nguyên liệu để đan rổ rá, làm chất đốt, đun nấu, làm hàng rào bảo vệ.

 • Kỹ thuật trồng cây tre mai

  24/02/2022 3:43:00 CH

  Cây Tre mai thuộc họ phụ Tre, thân ngầm dạng củ, cây mọc thành bụi lớn, không có gai, đường kính thân cây từ 12 - 20cm, thành tre dày, lóng dài 40cm, cây cao 15-18m; thân tròn đều, thẳng và nhẵn, nhỏ dần về phía ngọn. Là loài cây đa tác dụng. Măng ăn rất ngon, một loại thực phẩm có giá trị; thân cây được sử dụng làm vật liệu xây dựng, đồ dùng gia đình, đồ mỹ nghệ và bột giấy….lá dùng để gói bánh. Cây tre mai có thể trồng được ở hầu hết các địa phương trong tỉnh Yên Bái; nơi trồng thích hợp nhất là đồi thấp, tầng đất dày ẩm, ven nhà, dọc các khe và sông suối, thung lũng. Cây chịu được nhiệt độ thấp trong mùa đông.

 • 1 số biện pháp phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi

  22/02/2022 9:46:00 SA

   Những ngày qua, rét đậm, rét hại đã ảnh hưởng đến sản xuất vụ đông xuân năm 2021-2022 trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Theo thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, từ ngày 21/02/2022 khu vực phía Bắc tiếp tục đón thêm đợt không khí lạnh tăng cường, trời rét đậm, rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8 -11 0C, các huyện Trạm Tấu, Mù Cang Chải và các xã vùng cao huyện Văn Chấn 3 - 6 0C. Để  đảm bảo chủ động phòng chống và ứng phó với tình hình rét đậm rét hại trong sản xuất vụ Đông xuân, người dân cần chú ý thực hiện các biện pháp phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi, cụ thể như sau:

 • Kỹ thuật trồng một số cây lâm nghiệp vụ xuân

  11/02/2022 2:49:00 CH

   Trong sản xuất lâm nghiệp, thời vụ trồng rừng có vai trò quan trọng trọng, tác động trực tiếp đến năng suất, chất lượng rừng trồng, do đó, việc lựa chọn trồng rừng đúng mùa vụ sẽ hạn chế được những tác động bất lợi của thời tiết, thiên tai và sâu bệnh hại, tăng tỷ lệ thành rừng, tiết kiệm được vật tư, nhân lực nhằm nâng hiệu quả sản xuất. Năm 2022, toàn tỉnh Yên Bái dự kiến trồng 15.500 ha rừng, trong đó vụ xuân phấn đấu trồng mới 11.500 ha, bao gồm các cây trồng chủ lực như  Keo; Quế, Bạch đàn, Bồ đề, Tre Bát độ… Để góp phần đạt kế hoạch trên, Trung tâm Khuyến nông xin hướng dẫn kỹ thuật trồng 1 số loài cây lâm nghiệp chính như sau:

 • 1-5 of 19<  1  2  3  4  >