• Loading...

 Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Khuyến Nông tỉnh Yên Bái!

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:


 • HÌNH ẢNH

  In Đọc bài
 • Chủ động có biện pháp ứng phó với thời tiết cực đoan trong nuôi trồng thủy sản

  14/08/2023 10:41:00 SA

  Để chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả của nắng nóng, mưa bão, lũ; ổn định và duy trì sản xuất, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho người nuôi thuỷ sản; người nuôi cần thực hiện các biện pháp sau:

 • Kỹ thuật nuôi cá Tầm trong lồng trên hồ chứa

  24/04/2023 2:57:00 CH

  Cá tầm sống trong môi trường nước lạnh, sạch và oxy hòa tan cao. Nhiệt độ nước phù hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của cá tầm từ 18 - 270c. Vì vậy, hầu hết các tỉnh trung du miền núi ở nước ta, nơi có diện tích hồ chứa lớn, đều có thể tận dụng để nuôi thương phẩm cá tầm. Cá tầm là loài cá ăn ở tầng đáy, thức ăn của chúng chủ yếu là các loài động vật giáp xác, nhuyễn thể, giun tơ, ấu trùng côn trùng và cá nhỏ. Trong điều kiện nuôi hiện nay, cá tầm chủ yếu sử dụng thức ăn công nghiệp và 1 phần là tận dụng nguồn thức ăn từ tự nhiên. 

 • Kỹ thuật nuôi cá chạch sụn trong ao đất

  01/02/2023 8:23:00 SA

  Ở Việt Nam, cá chạch bùn (cá chạch sụn) phân bố tự nhiên ở miền Bắc, miền Trung. Trong tự nhiên cá chạch bùn sống đáy, ở khu vực nước nông của sông, ao, hồ, kênh mương, ưa nước sạch; không thích hợp với môi trường bùn đáy ô nhiễm nhiều mùn bã hữu cơ. Cá chạch sụn có nhiều ưu điểm như: tăng trọng nhanh, chu kỳ nuôi ngắn (3 - 4 tháng/lứa), sức đề kháng cao, ít xuất hiện bệnh tật, thịt cá thơm, ngon, bổ dưỡng. Để nuôi cá Chạch đạt hiệu quả cao người nuôi thủy sản cần lưu ý:

 • Kỹ thuật nuôi lươn trong bể lót bạt

  11/10/2022 2:42:00 CH

  Lươn có thể nuôi với hình thức có bùn hoặc không có bùn nhưng phổ biến nhất vẫn là kiểu nuôi truyền thống trong bùn đất.

  Tuy nhiên, với kiểu nuôi này đã bộc lộ những mặt hạn chế nhất định như khó quản lý về số lượng lươn nuôi, thức ăn dư thừa, dịch bệnh và tỷ lệ hao hụt cao,…Đồng thời việc đầu tư một lượng đất khá lớn vào bể nuôi góp phần làm gia tăng giá thành sản phẩm và giảm hiệu quả kinh tế mang lại. Chính vì vậy để nuôi lươn đạt hiệu quả kinh tế cao sau đây xin giới thiệu kỹ thuật nuôi lươn không bùn – nuôi trong bể lót bạt.

 • Cách phòng và trị một số bệnh thường gặp trên cá da trơn

  09/06/2022 2:35:00 CH

  Trong 6 tháng đầu năm 2022 do thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Yên Bái, một số dịch bệnh trên cây trồng, thủy sản có xu hướng tăng và gây hại mạnh hơn so với cùng kỳ cũng như các năm trước đây. Dịch bệnh trên các đối tượng các loài cá da trơn như: cá Lăng, Bò, Ngạnh….. nuôi lồng cũng bị ảnh hưởng. Chính vì vậy để hạn chế thiệt hại xảy ra cho đối tượng cá da trơn người nuôi trồng thủy sản cần lưu ý một số bệnh thường gặp trên cá da trơn – cách phòng và trị bệnh sau:

 • 1-5 of 15<  1  2  3  >