• Loading...

 Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Khuyến Nông tỉnh Yên Bái!

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:


 • HÌNH ẢNH

 • Kỹ thuật nuôi lươn trong bể lót bạt

  11/10/2022 2:42:00 CH

  Lươn có thể nuôi với hình thức có bùn hoặc không có bùn nhưng phổ biến nhất vẫn là kiểu nuôi truyền thống trong bùn đất.

  Tuy nhiên, với kiểu nuôi này đã bộc lộ những mặt hạn chế nhất định như khó quản lý về số lượng lươn nuôi, thức ăn dư thừa, dịch bệnh và tỷ lệ hao hụt cao,…Đồng thời việc đầu tư một lượng đất khá lớn vào bể nuôi góp phần làm gia tăng giá thành sản phẩm và giảm hiệu quả kinh tế mang lại. Chính vì vậy để nuôi lươn đạt hiệu quả kinh tế cao sau đây xin giới thiệu kỹ thuật nuôi lươn không bùn – nuôi trong bể lót bạt.

 • Cách phòng và trị một số bệnh thường gặp trên cá da trơn

  09/06/2022 2:35:00 CH

  Trong 6 tháng đầu năm 2022 do thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Yên Bái, một số dịch bệnh trên cây trồng, thủy sản có xu hướng tăng và gây hại mạnh hơn so với cùng kỳ cũng như các năm trước đây. Dịch bệnh trên các đối tượng các loài cá da trơn như: cá Lăng, Bò, Ngạnh….. nuôi lồng cũng bị ảnh hưởng. Chính vì vậy để hạn chế thiệt hại xảy ra cho đối tượng cá da trơn người nuôi trồng thủy sản cần lưu ý một số bệnh thường gặp trên cá da trơn – cách phòng và trị bệnh sau:

 • Bệnh xuất huyết trên cá da trơn

  04/05/2022 2:54:00 CH

   

  Bệnh xuất huyết hay còn gọi là bệnh hoại tử là bệnh thường gặp gây thiệt hại lớn trên cá da trơn. Nguyên nhân gây bệnh xuất huyết trên cá là do một số loại vi khuẩn sau đây gây ra và gây ra thiệt hại lớn về kinh tế, chính vì thế mà người nuôi cần nắm chắc dấu hiệu bệnh lý và tác nhân gây bệnh để phòng và trị bệnh kịp thời.

 • MỘT SỐ BIỆN PHÁP AN TOÀN CHO LỒNG NUÔI CÁ TRONG MÙA MƯA LŨ

  16/08/2021 1:59:00 CH

            Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Yên Bái, tháng 7 - 8 là tháng chính vụ mùa mưa, bão, lũ nên có diễn biến thời tiết khá mạnh mẽ; xảy ra 1 - 2 đợt nắng nóng, 3 - 4 đợt mưa lớn diện rộng do sự tác động của các hình thế gây mưa lớn. Để đảm bảo an toàn cho lồng nuôi cá trong mùa mưa lũ, người nuôi trồng thủy sản cần lưu ý một số biện pháp như sau:

 • CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG NẮNG NÓNG CHO CÁ NUÔI

  07/05/2021 2:27:00 CH

              

   Năm 2021, trong thời gian từ tháng 5 đến tháng 7 do sự ảnh hưởng áp thấp nóng phía Tây gây ra các đợt nắng nóng diện rộng, xen kẽ là các đợt mưa vừa, mưa to (cần đề phòng tố lốc, mưa đá, dông sét). Nhiệt độ ngoài trời cao nhất có thể lên tới 38-400c. Nắng nóng kéo dài làm thay đổi đột ngột các yếu tố môi trường nước trong ao nuôi thủy sản như nhiệt độ, oxy hòa tan… dẫn đến động vật thủy sản (tôm, cá…) bị sốc, phát sinh bệnh, hoặc có thể gây chết hàng loạt làm ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng nuôi.

           Để chủ động phòng chống nắng nóng, giảm thiệt hại đến mức thấp nhất có thể gây ra đối với động vật thủy sản, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Yên Bái hướng dẫn cách phòng, chống nắng nóng cho cá nuôi như sau:

 • 1-5 of 11<  1  2  3  >