• Loading...

 Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Khuyến Nông tỉnh Yên Bái!

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:


 • HÌNH ẢNH

  In Đọc bài
 • Bệnh phồng lá chè và biện pháp phòng trừ

  15/02/2023 3:43:00 CH

  Bệnh phồng lá chè thường phát sinh gây hại ở lá non, búp non trên cây chè. Bệnh có mức độ lan nhanh, gây ảnh hưởng tới năng suất và chất lượng chè búp. Để hạn chế thấp nhất thiệt hại do bệnh phồng lá chè gây ra, bà con nên áp dụng các biện pháp phòng, trừ như sau:

 • KỸ THUẬT NHÂN GIỐNG CHÈ SHAN BẰNG HẠT

  02/01/2023 3:31:00 CH

  Chè shan là cây công nghiệp dài ngày và cũng là cây rừng được phân bố chủ yếu trên núi cao (Trên 500 m so với mặt biển), gắn liền với đời sống kinh tế của đồng bào dân tộc. Cây chè shan có chiều cao từ  10- 12 m. Búp chè shan thuộc loại to, khoảng 0,7 - 0,9 gam / búp, tôm có tuyết trắng. Nếu trồng ở mật độ 3000 cây năng suất búp từ 3,5 - 5 tấn / ha. Chè shan có chất lượng tốt dùng để chế biến chè xanh, chè đen, chè sạch có giá trị tiêu dùng và xuất khẩu cao.

  Việc phát triển chè shan không những có ý nghĩa về kinh tế xã hội, môi trường sinh thái mà còn khai thác có hiệu quả nguồn lao động, đất đai và khí hậu vùng cao, tạo thêm việc làm có thu nhập, phù hợp với tập quán canh tác, góp phần xóa đói giảm nghèo cho đồng bào các dân tộc.

   

 • 1 số biện pháp phòng trừ sâu bệnh hài chè

  29/08/2022 10:54:00 SA

  Chè là cây công nghiệp lâu năm và là một trong những cây trồng chủ lực có giá trị, sản phẩm thường xuyên ổn định, đảm bảo cuộc sống cho rất nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

  Do đặc điểm sinh trưởng, chè là cây trồng lâu năm, nên nguồn sâu bệnh luôn tồn tại và tích luỹ trên nương chè, đồng thời thành phần sâu bệnh hại rất phong phú và đa dạng. Một số sâu hại phổ biến có khả năng hình thành dịch trên cây chè là rầy xanh, bọ xít muỗi, bọ cánh tơ, nhện đỏ…; Một số bệnh hại nguy hiểm trên cây chè phổ biến là bệnh phồng lá, bệnh chấm xám, bệnh chấm nâu, bệnh thối búp…

  Nhằm nâng cao hiệu quả phòng trừ các đối tượng sâu bệnh trên cây chè, người dân cần chú ý 1 số biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại chè, cụ thể như sau:

 • Hướng dẫn kỹ thuật sản xuất chè Shan theo hướng hữu cơ

  10/01/2022 2:53:00 CH

  Chè Shan là cây công nghiệp dài ngày được phân bố chủ yếu trên núi cao, có chiều cao từ  10 - 12m. Búp chè Shan thuộc loại to, khoảng 0,7 - 0,9g/búp, tôm có tuyết trắng. Nếu trồng ở mật độ 3.000 cây năng suất búp từ 3,5 - 5 tấn/ha, dùng để chế biến chè xanh có giá trị tiêu dùng và xuất khẩu cao.

 • Hướng dẫn kỹ thuật sản xuất chè an toàn áp dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP)

  07/01/2022 3:11:00 CH

  Sản xuất chè an toàn theo quy trình VietGAP mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả người sản xuất và người tiêu dùng: như giúp người sản xuất quản lý tốt hơn quá trình sản xuất, giảm thiểu được các mối nguy hại ảnh hưởng trực tiếp đến người sản xuất, đến sản phẩm và người tiêu dùng, nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị sản phẩm, bảo vệ sức khỏe người sản xuất cũng như người tiêu dùng, bảo vệ môi trường và truy nguyên được nguồn gốc sản phẩm.

   

 • 1-5 of 8<  1  2  >