• Loading...

 Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Khuyến Nông tỉnh Yên Bái!

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:


 • HÌNH ẢNH

 • Kỹ thuật nhân giống đinh lăng bằng phương pháp giâm hom

  01/06/2023 9:01:00 SA

  Đinh lăng tên khoa học là Polyscias Fruticosa (L), họ ngũ gia bì (Araliaceae) được trồng phổ biến ở nước ta. Theo đông y, lá đinh lăng có vị nhạt, hơi đắng, tính bình, có tác dụng điều trị chữa ho ra máu, chống dị ứng, giải độc thức ăn, chữa kiết lỵ…do đó dùng lá đinh lăng dưới dạng rau gia vị hay chế thành nước uống đều tốt cho sức khỏe.

 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây đinh lăng

  27/04/2023 7:54:00 SA

  Cây Đinh lăng (Polyscias fruticosa) thuộc họ Ngũ gia bì, chiều cao cây  từ 0,8-1,5m, lá kép, mọc so le, lá 3 lần xẻ lông chim, mép khía có răng cưa, hoa nhỏ màu trắng mọc thành tán, cây trồng khá dễ. Đinh lăng còn được biết đến là loài dược liệu quý, rễ, thân, lá cây được dùng làm thuốc trị bệnh hoặc làm rau gia vị, bồi bổ sức khỏe. Để cây sinh trưởng phát triển tốt bà con cần lưu ý một số biện pháp kỹ thuật như sau:

 • Kỹ thuật trồng cây xạ đen

  15/02/2023 3:46:00 CH

  Cây xạ đen làmột cây thuốc quý, sống ở điều kiện khí hậu mát mẻ, nhiệt độ thấp.Trong xạ đen có chứa các chất: Fanavolnoid (chất chống oxy hóa có tác dụng phòng chống ung thư), Saponin Triterbenoid (có tác dụng chống nhiễm khuẩn), Quinon (có tác dụng làm cho tế bào ung thư hóa lỏng dễ tiêu). Cây xạ đen có tác dụng phòng chống trong điều trị ung thư, hạn chế phát triển của các khối u; tiêu viêm giải độc, mát gan;tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Hiện nay được bà con nông dân trồng đại trà để nâng cao hiệu quả kinh tế tại các vùng nông thôn, xóa đói giảm nghèo. Sau đây xin hướng dẫn bà con nông dân kỹ thuật trồng cây xạ đen hiệu quả cao.

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hái cây cà gai leo

  13/01/2023 2:41:00 CH

  Cà gai leo là cây thuốc nam đặc biệt tốt cho gan, một trong những cây thuốc nam có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan B rất hiệu quả. Hiện nay nhu cầu sử dụng cà gai leo khá cao song nguồn nguyên liệu vẫn chủ yếu dựa và việc thu hái ngoài tự nhiên (Do vậy không chủ động được về nguồn nguyên liệu làm thuốc) Để làm chủ được nguồn nguyên liệu thuốc trong y học, sau đây chúng tôi xin giới thiệu kỹ thuật trồng cây cà gai leo sạch.

 • Kỹ thuật trồng sả mang lại hiệu quả kinh tế cao

  11/08/2022 9:07:00 SA

  Sả thuộc họ thân thảo, có chiều cao trung bình từ 1 đến 1,5 m. Cây sả theo Đông y có tên gọi khác là cỏ chanh, hương mao. Sả có mùi thơm đặc trưng và loại cây này được ví là "kho báu" tinh dầu.

 • 1-5 of 9<  1  2  >