• Loading...

 Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Khuyến Nông tỉnh Yên Bái!

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:


 • HÌNH ẢNH

 • Một số lưu ý bệnh chậm động dục ở trâu bò cái sinh sản

  27/03/2023 11:04:00 SA

   Hiện nay do chế độ chăm sóc nuôi dưỡng không phù hợp sau sinh sản và các tác động của môi trường, sự biến đổi khí hậu dẫn đến hiện tượng trâu, bò chậm dục trở lại sau khi sinh sản, từ đó đã ảnh hưởng đến sự tăng đàn và phát triển chăn nuôi của các địa phương. Để hạn chế tối đa bệnh chậm động dục ở trâu bò các hộ chăn nuôi cần lưu ý thực hiện tốt một số nội dung sau:

 • Hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi bò bán công nghiệp

  13/01/2022 9:52:00 SA

 • MỘT SỐ BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG ĐÓI RÉT CHO TRÂU BÒ VỤ ĐÔNG

  04/10/2021 10:13:00 SA

  Trong một vài năm trở lại đây thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của vật nuôi, làm giảm sức đề kháng, trâu bò dễ mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: Lở mồm long móng, cước chân và các bệnh về đường hô hấp ...           

 • CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG RÉT CHO TRÂU BÒ

  07/01/2021 8:37:00 SA

  Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Dự báo mùa đông năm 2020  có những đợt lạnh kỷ lục và lạnh hơn so với trung bình nhiều năm. Lưu ý xảy ra rét đậm, rét hại ở vùng miền núi phía bắc. Đây là những thông tin quan trọng đối với người chăn nuôi, đặc biệt là ở các huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái. Nhằm chủ động các biện pháp phòng chống rét và giảm thiểu rủi ro trong chăn nuôi trâu bò, người chăn nuôi cần thực hiện một số nội dung sau:

 • KỸ THUẬT NUÔI VỖ BÉO BÒ THỊT

  20/08/2019 8:39:00 SA

  Hiện nay nhu cầu tiêu dùng thịt bò trên thị trường rất lớn, nhưng nguồn cung cấp chủ yếu là bò già, bò gầy và bê non, tỷ lệ thịt xẻ thấp, chất lượng thịt không cao. Để tăng năng suất và cải thiện chất lượng thịt bò trước khi đưa vào giết mổ người chăn nuôi cần áp dụng biện pháp kỹ thuật vỗ béo bò theo hình thức bán chăn thả trong thời gian từ 60 - 90 ngày, biện pháp kỹ thuật như sau:

 • 1-5 of 7<  1  2  >