• Loading...

 Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Khuyến Nông tỉnh Yên Bái!

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:


 • HÌNH ẢNH

  In Đọc bài
 • Một số giải pháp phòng chống nắng nóng cho vật nuôi

  09/05/2024 2:21:00 CH

  Vào mùa hè thời tiết oi bức, nóng nắng nhiệt độ thường lên cao 35 oc - 41 oc đó là một trong những yếu tố gây bất lợi trong chăn nuôi nhất là chăn nuôi tập trung, mật độ cao. Gia súc, gia cầm thường ăn ngủ kém, ốm yếu, sức đề kháng bị suy giảm mạnh, năng suất thịt, trứng giảm, các loại dịch bệnh như: Tiêu chảy, cảm nóng, cảm nắng, Ecoli, phó thương hàn, viêm phổi, dịch tả, tụ huyết trùng, cầu trùng…dễ phát sinh lây lan gây thiệt hại lớn về kinh tế cho người chăn nuôi. Để hạn chế những ảnh hưởng xấu của nhiệt độ cao, người chăn nuôi cần lưu ý một số biện pháp sau:

 • Kỹ thuật ủ chua thức ăn cho trâu, bò

  02/05/2024 3:03:00 CH

  Hiện nay đang vào mùa cỏ phát triển mạnh, thức ăn thô xanh dư thừa, đồng thời việc khai thác thu hoạch ngô rất nhiều, mà thân cây ngô và các sản phẩm từ cây ngô lại chưa được tận dụng triệt để làm thức ăn cho trâu bò. Để khắc phục được tình trạng thiếu thức ăn thô trong thời kỳ mùa đông khô hạn kéo dài hoặc lúc đồng cỏ, bãi chăn thả bị ngập úng... Việc ủ chua thức ăn xanh là biện pháp kỹ thuật làm tăng hàm lượng dinh dưỡng và giúp người chăn nuôi có nguồn thức ăn ổn định trong chăn nuôi.

 • Cách nhận biết bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò, giải pháp phòng trị bệnh viêm da nổi cục

  22/06/2023 2:47:00 CH

  Bệnh gây thiệt hại về năng suất do sản lượng sữa giảm mạnh, giảm khả năng sinh sản, sảy thai, tổn thương da, giảm tăng trọng và có thể chết nhiều ở trâu, bò giai đoạn còn non hoặc trâu, bò già sức đề kháng kém.

  Để chủ động phòng trị và giảm thiểu thiệt hại do bệnh gây ra, xin chia sẻ với bà con chăn nuôi một số đặc điểm nhận biết và cách phòng trị như sau:

 • Một số lưu ý bệnh chậm động dục ở trâu bò cái sinh sản

  27/03/2023 11:04:00 SA

   Hiện nay do chế độ chăm sóc nuôi dưỡng không phù hợp sau sinh sản và các tác động của môi trường, sự biến đổi khí hậu dẫn đến hiện tượng trâu, bò chậm dục trở lại sau khi sinh sản, từ đó đã ảnh hưởng đến sự tăng đàn và phát triển chăn nuôi của các địa phương. Để hạn chế tối đa bệnh chậm động dục ở trâu bò các hộ chăn nuôi cần lưu ý thực hiện tốt một số nội dung sau:

 • Hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi bò bán công nghiệp

  13/01/2022 9:52:00 SA

 • 1-5 of 10<  1  2  >