• Loading...

 Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Khuyến Nông tỉnh Yên Bái!

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:


 • HÌNH ẢNH

 • Kỹ thuật nuôi cà cuống tại nhà

  19/05/2023 8:11:00 SA

  Cà cuống là loài côn trùng sống dưới nước, thường xuất hiện tại các vùng đầm lầy, ao, hồ, sông suối, ruộng lúa hoặc các khu vực đất cát xung quanh đó, chúng có thể bay từ dưới nước lên bờ một cách nhanh nhẹn, cà cuống khá lớn so với các loại côn trùng khác, với thân mình mỏng giống như một chiếc lá. Cà cuống có kích thước lớn, với chiều dài khoảng 7 – 12cm, khi mới sinh ra, cà cuống con có màu nâu xám nhạt, dài khoảng 7cm và rộng 3,5cm, thân xuất hiện nhiều gạch đen ngang mình.

 • Một số lưu ý khi phối trộn thức ăn trong chăn nuôi

  27/03/2023 10:31:00 SA

  Để tận dụng nguyên liệu sẵn có, phát huy thế mạnh vùng miền, phối trộn thức ăn tinh nhằm giảm chi phí, tăng hiệu quả chăn nuôi, người chăn nuôi cần quan tâm một số nội dung sau:

 • Bệnh dại và một số biện pháp xử lý khi bị chó mèo cắn

  20/03/2023 8:33:00 SA

  Bệnh dại là một bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do Vi rút gây hại chung giữa động vật và người. Đặc điểm của bệnh là virút tác động vào hệ thần kinh gây rối loạn thần kinh trung ương não bộ làm cho con vật trở nên hoảng loạn (điên dại) và chết. Nguồn mang bệnh dại chủ yếu là chó (90%), mèo nuôi (5%) và động vật hoang dã .

 • Kỹ thuật nuôi dúi sinh sản

  22/02/2023 7:47:00 SA

  Nuôi dúi hiện nay đang là một hướng đầu tư đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nuôi. Tuy nhiên để mô hình này thành công thì người nuôi Dúi  cần phải nắm rõ kỹ thuật nuôi cũng như hiểu rõ được tập tính sinh trưởng của loài động vật này. Dúi được xếp vào loại đặc sản nhờ thịt ngon, mát và giàu đạm. Dúi rất rễ nuôi, chi phí đầu tư thấp, vòng xoay vốn nhanh, ít rủ ro. Sau đây xin giới thiệu một số kỹ thuật nuôi Dúi sinh sản mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 • Một số nguyên tắc chăn nuôi hữu cơ

  26/10/2022 8:09:00 SA

  Nông nghiệp hữu cơ là hệ thống sản xuất bảo vệ tài nguyên đất, hệ sinh thái và sức khoẻ con người, dựa vào các chu trình sinh thái, đa dạng sinh học thích ứng với điều kiện tự nhiên, không xử dụng các yếu tố gây tác động tiêu cực đến môi trường sinh thái;

 • 1-5 of 11<  1  2  3  >