• Loading...

 Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Khuyến Nông tỉnh Yên Bái!

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:


 • HÌNH ẢNH

 • Một số biện pháp kỹ thuật phòng chống nắng nóng cho vật nuôi

  02/06/2022 9:40:00 SA

  Theo dự báo từ Trung tâm khí tượng Thủy văn Trung ương, tình hình thời tiết vào mùa hè năm nay sẽ xảy ra tình trạng thời tiết oi bức, nhiệt độ tăng cao bất thường. Đây là một trong những yếu tố gây bất lợi trong chăn nuôi nhất là chăn nuôi tập trung, mật độ cao, gia súc, gia cầm thường ăn ngủ kém, ốm yếu, sức đề kháng bị suy giảm mạnh, năng suất thịt, trứng giảm, dễ mắc một số bệnh như: Tiêu chảy, cảm nóng, cảm nắng, Ecoli, phó thương hàn, viêm phổi, dịch tả, tụ huyết trùng, cầu trùng…

 • Chủ động tăng cường chăm sóc, nuôi dưỡng cho vật nuôi khi thời tiết giá rét

  23/02/2022 9:08:00 SA

  Theo dự báo thời tiết của Trung tâm dự báo khí tượng và thuỷ văn Quốc gia, thời gian tới, thời tiết tiếp tục rét đậm, rét hại, vùng núi cao còn xảy ra hiện tượng băng giá. Để tăng cường sức khoẻ cho vật nuôi, và hạn chế thấp nhất  hiện tượng vật nuôi chết rét, đồng thời giúp đàn vật nuôi sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, người chăn nuôi cần chủ động thực hiện tốt một số vấn đề sau:

 • 1 số biện pháp phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi

  22/02/2022 9:46:00 SA

   Những ngày qua, rét đậm, rét hại đã ảnh hưởng đến sản xuất vụ đông xuân năm 2021-2022 trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Theo thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, từ ngày 21/02/2022 khu vực phía Bắc tiếp tục đón thêm đợt không khí lạnh tăng cường, trời rét đậm, rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8 -11 0C, các huyện Trạm Tấu, Mù Cang Chải và các xã vùng cao huyện Văn Chấn 3 - 6 0C. Để  đảm bảo chủ động phòng chống và ứng phó với tình hình rét đậm rét hại trong sản xuất vụ Đông xuân, người dân cần chú ý thực hiện các biện pháp phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi, cụ thể như sau:

 • NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý VỀ BỆNH NẤM DA THỎ

  04/09/2020 9:52:00 SA

  Hiện nay, chăn nuôi thỏ đang được nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh Yên Bái quan tâm đầu tư phát triển, bước đầu đã mang lại thu nhập ổn định cho người chăn nuôi. Tổng đàn thỏ trên địa bàn tỉnh đạt gần 10.000 con, trong đó thỏ sinh sản chiếm 25%, được nuôi tập trung tại các xã vùng thấp của huyện Trấn Yên, Yên Bình, Văn Yên, Văn Chấn và thành phố Yên Bái.

 • KỸ THUẬT NUÔI GIUN QUẾ LÀM THỨC ĂN CHO VẬT NUÔI

  20/08/2019 3:14:00 CH

  Giun là loại động vật không xương sống, sống trên cạn, có rất nhiều lợi ích trong sản xuất nông nghiệp. Trong chăn nuôi giun quế được dùng làm thức ăn giàu dinh dưỡng bổ sung đạm và protein cho vật nuôi, sử dụng cho ăn trực tiếp hoặc để phối trộn thức ăn nuôi gia súc, gia cầm, thuỷ sản. Trong trồng trọt, phân giun quế là loại phân hữu cơ vi sinh cao cấp dùng làm phân bón rất tốt cho các loại cây trồng. Trong phân giun có chứa rất nhiều Axit Amin như  Tyrosin, Arginin, Cystin, Methiomin, Histidin, chứa hỗn hợp vi sinh có hoạt tính cao, dễ hòa tan trong nước, chứa hơn 50% chất mùn. Hàm lượng N-P-K, Ca và các chất khoáng vi lượng phân giun cao gấp 2-3 lần phân vật nuôi ăn cỏ, gấp 1,5-2 lần phân động vật ăn tinh bột, không có mùi hôi thối như phân động vật. Do vậy phân giun quế không chỉ tốt cho các loại cây trồng mà còn tăng khả năng cải tạo đất. Ngoài ra giun còn được sử dụng trong công nghiệp làm mỹ phẩm, dược phẩm…

 • 1-5 of 6<  1  2  >