• Loading...

 Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Khuyến Nông tỉnh Yên Bái!

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:


 • HÌNH ẢNH

 • Những lưu ý về kỹ thuật thụ tinh nhân tạo cho lợn nái

  08/09/2022 10:05:00 SA

  Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng về thịt lợn trong nước và hướng tới xuất khẩu, tăng tính cạnh tranh của sản phẩm, việc triển khai tổng thể từ công tác giống, chọn lọc lợn đực giống tốt và áp dụng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo (TTNT) để tăng năng suất lợn thịt là hướng đi đúng đắn và hiệu quả.

 • Hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi lợn nái, lợn thịt bản địa

  12/01/2022 10:41:00 SA

  Tại tỉnh Yên Bái, ngoài những giống lợn cho năng xuất cao còn có giống lợn đã tồn tại gắn bó lâu dài với bà con vùng cao đó là giống lợn bản địa. Giống lợn này mặc dù tỷ lệ sinh sản thấp, trọng lượng cơ thể nhỏ nhưng lợn bản địa ít bệnh dịch, chịu được chế độ ăn kham khổ; đặc biệt là chất lượng thịt thơm ngon.

 • KỸ THUẬT CHĂN NUÔI LỢN THỊT AN TOÀN SINH HỌC

  06/08/2021 9:04:00 SA

  Chăn nuôi an toàn sinh học (ATSH) là một hình thức chăn nuôi theo hướng bền vững, giúp người chăn nuôi tăng được năng suất và đạt hiệu quả kinh tế cao, đồng thời góp phần quan trọng vào việc cho ra những sản phẩm thịt lợn sạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Kỹ thuật chăn nuôi lợn ATSH bao gồm các biện pháp kỹ thuật với mục đích hạn chế tối đa sự lây nhiễm các dịch bệnh, làm ảnh hưởng tới sức khỏe, năng suất của vật nuôi. Do đó, để chăn nuôi lợn hiệu quả thì các hộ chăn nuôi cần thực hiện đầy đủ các nguyên tắc trong kỹ thuật chăn nuôi lợn ATSH, cụ thể như sau:

 • KỸ THUẬT CHĂM SÓC LỢN CON THEO MẸ

  23/02/2021 2:03:00 CH

  Chăm sóc, nuôi dưỡng lợn con theo mẹ có vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao năng suất chăn nuôi vì không chỉ ảnh hưởng đến lợn con mà còn rất quan trọng đến lợn hậu bị và cả lợn mẹ về sau. Vì vậy, để giúp các hộ chăn nuôi lợn con theo mẹ đúng kỹ thuật sao cho có tỉ lệ sống, tỉ lệ đồng đều của lợn con đạt cao và nhất là lợn con hạn chế  không bị mắc bệnh như tiêu chảy phân trắng, thiếu máu, phó thương hàn, phù đầu lợn con... các hộ chăn nuôi lợn con cần lưu ý một số nội dung sau:

 • KỸ THUẬT CHĂN NUÔI LỢN BẢN ĐỊA

  28/07/2020 10:28:00 SA

  Trong những năm gần đây chăn nuôi lợn bản địa đã và đang được nhiều hộ lựa chọn do sản phẩm đầu ra được thị trường ưa chuộng, giá bán ổn định và người chăn nuôi có lãi, tuy nhiên các hộ chăn nuôi còn nhỏ lẻ, chưa chủ động được nguồn giống, chưa áp dụng triệt để quy trình kỹ thuật nên chất lượng, số lượng đàn lợn chưa cao.

  Để duy trì và phát triển bền vững cả về số lượng, chất lượng các giống lợn bản địa nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao, hộ chăn nuôi cần áp dụng tốt một số biện pháp kỹ thuật chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học cụ thể như sau:

 • 1-5 of 7<  1  2  >