• Loading...

 Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Khuyến Nông tỉnh Yên Bái!

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:


 • HÌNH ẢNH

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng thâm canh bưởi Khả Lĩnh (Đại Minh)

  09/02/2022 3:09:00 CH

  Cây bưởi Khả Lĩnh có nguồn gốc cách đây khoảng 300 năm, kể từ khi làng Khả Lĩnh (nay là thôn Khả Lĩnh, xã Đại Minh) được thành lập vào cuối thế kỷ XVII. Bưởi “Khả Lĩnh” có hình cầu dẹt, đáy quả bằng, phần sát cuống phẳng. Cuống quả nhỏ, nông, trọng lượng quả  từ 1,2 kg đến 1,8 kg/quả. Nhờ điều kiện tự nhiên thích hợp mà bưởi nơi này có đặc thù, khác biệt với bưởi trồng tại các vùng khác. Vỏ quả rất mỏng, khi chín có màu vàng, nhẵn, bóng, ăn có vị ngọt dịu, không the, không đắng và không có vị chua. Bưởi Khả Lĩnh ngon có tiếng, từ lâu đã trở thành đặc sản của vùng quê này và là niềm tự hào của người dân Yên Bái. Để phát triển sản xuất cây bưởi Khả Lĩnh bền vững, cần áp dụng các biện pháp kỹ thuật như sau:

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng cam sành Lục Yên

  09/02/2022 2:20:00 CH

  Cam sành Lục Yên ngon nổi tiếng vùng núi phía bắc, quả và vỏ cam sành Lục Yên có màu vàng nâu, sần và dày. Múi cam róc vỏ, vàng rộm và mọng nước. Cam Lục Yên có vị ngọt đậm. để nâng cao chất lượng cam, tạo thương hiệu riêng của vùng đất ngọc, những năm qua, huyện Lục Yên đã quan tâm mở rộng diện tích cây cam sành, vận động nông dân canh tác theo quy trình VietGAP để cho ra sản phẩm an toàn.

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây ăn quả có múi (cam, quýt)

  04/01/2022 3:21:00 CH

  Các loại cây ăn quả có múi có giá trị cao về dinh dưỡng: Cung cấp đường, vitamin, axit hữu cơ, khoáng… giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh. Có giá trị về kinh tế: Hàng xuất khẩu, nguyên liệu cho công nghiệp chế biến. Quả còn có tác dụng về mặt y học, cây có tác dụng về mặt môi trường, hoa của cây cung cấp mật nuôi ong.

 • MỘT SỐ BIỆN PHÁP KỸ THUẬT THÂM CANH CÂY ĂN QUẢ CÓ MÚI

  02/08/2021 2:25:00 CH

 • BIỆN PHÁP PHÒNG TRỪ SÂU, BỆNH HẠI CHỦ YẾU TRÊN CÂY ĂN QUẢ CÓ MÚI

  25/06/2021 8:35:00 SA

 • 1-5 of 9<  1  2  >