• Loading...

 Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Khuyến Nông tỉnh Yên Bái!

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:


 • HÌNH ẢNH

  In Đọc bài
 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng Sup lơ an toàn theo hướng VietGAP

  22/12/2021 7:18:00 SA

  Súp lơ là cây thuộc họ thập tự, nhưng phần sử dụng chủ yếu để làm thực phẩm lại là phần cành mang các chùm hoa (còn gọi là hoa lơ). Điều kiện thích hợp cho sinh trưởng phát triển và cho chất lượng sản phẩm tốt nhất ở nhiệt độ 15 – 18oC. Trong điều kiện đó, hàm lượng dinh dưỡng trong súp lơ cao hơn hẳn so với bắp cải và su hào. Hiện nay, có nhiều giống súp lơ chịu nóng có thể trồng sớm hoặc muộn hơn so với chính vụ (mùa đông), nhưng chất lượng không cao vì cây phát triển chậm, hoa nhỏ, cứng và mau già.

 • KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC BẮP CẢI THEO HƯỚNG AN TOÀN

  16/08/2021 10:33:00 SA

             Bắp cải là loại rau chủ lực trong vụ đông xuân được người tiêu dùng ưa chuộng vì dễ ăn và chế biến được nhiều món ăn ngon và bổ ích. Ngoài ra trong rau bắp cải còn có nhiều chất có lợi cho sức khỏe như vitamin K, A & C. Bên cạnh đó, bắp cải cũng chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa tự nhiên, cung cấp chất xơ dồi dào, giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt. Để có rau cải bắp an toàn và bổ ích cho người tiêu dùng, trong quá trình trồng và chăm sóc bà con cần thực hiện tốt các biện pháp kỹ thuật sau:

 • MỘT SỐ BIỆN PHÁP KỸ THUẬT TRỒNG SU HÀO THEO HƯỚNG AN TOÀN

  11/08/2021 8:56:00 SA

  Su hào là loại cây thân thảo, phần thân sát mặt đất được phình to ra thành củ tích lũy các chất dinh dưỡng được sử dụng làm thức ăn. Su hào có thể chịu được lạnh hơn cải bắp khoảng 2 - 3oC, nhiệt độ ngày đêm thích hợp là  20 - 220C, do vậy ở đồng bằng và các tỉnh trung du miền núi phía Bắc có thể trồng sớm hơn (vụ thu đông) hoặc muộn hơn (vụ đông xuân).

 • KỸ THUẬT TRỒNG KHOAI LANG NHẬT

  06/08/2021 8:54:00 SA

  Giống khoai lang Nhật dễ trồng, sinh trưởng phát triển tốt, thân to mập, ít phân cành và có màu tím, dạng củ thuôn dài, vỏ củ nhẵn màu tím, ruột màu vàng đậm, thời gian sinh trưởng phát triển từ 105 - 120 ngày, năng suất củ đạt 12 - 15 tấn/ha. Để giúp người trồng khoai lang nhật có năng suất, chất lượng tốt hơn. Trung tâm Khuyến nông xin lưu ý một số biện pháp kỹ thuật trồng khoai lang nhật như sau:

 • KỸ THUẬT CHĂM SÓC, PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH CHO MỘT SỐ CÂY RAU MÀU VỤ ĐÔNG

  22/10/2020 9:15:00 SA

  Trong những năm qua, trồng cây rau màu vụ đông ở tỉnh Yên Bái đã phát triển và trở thành một vụ sản xuất chính trong năm, góp phần đáng kể vào tổng sản lượng lương thực, thực phẩm hàng năm, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho nông hộ, để cây rau màu sinh trưởng phát triển tốt, góp phần tạo ra các sản phẩm nông nghiệp đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, các hộ trồng rau cần lưu ý thực hiện tốt một số biện pháp kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại cho cây rau màu cụ thể như sau:

 • 6-10 of 12<  1  2  3  >