• Loading...

 Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Khuyến Nông tỉnh Yên Bái!

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:


 • HÌNH ẢNH

  In Đọc bài
  Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy thăm mô hình trồng thử nghiệm cây sâm tại huyện Mù Cang Chải
  07/05/2024 2:18:00 CH
  Lượt xem: 1798

  Tiếp tục chương trình công tác, chiều 3/5, sau khi dự sinh hoạt chi bộ cơ sở tại thị xã Nghĩa Lộ, đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến thăm mô hình trồng thử nghiệm cây sâm tại bản Dào Xa, xã Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải.

   Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thế Phước - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Mù Cang Chải.

  Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã đến thăm mô hình trồng thử nghiệm cây sâm của Công ty Cổ phần Palax Việt Nam. Được biết, sau hơn 5 năm đầu tư nhà lưới và đưa cây sâm vào trồng tại huyện Mù Cang Chải, đến nay, Công ty đã trồng được 3,5 ha sâm với 2 loại là sâm Ngọc Linh (chiếm 30%) và sâm Lai Châu (chiếm 70%). 

   

  Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm mô hình trồng thử nghiệm cây sâm tại bản Dào Xa, xã Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải

   

  Cùng với đó, Công ty còn trồng thêm các loại cây dược liệu có giá trị kinh tế cao như: tam thất hoa, lan kim tuyến, thất diệp Nhất Chi Hoa, cùng một số loại cây khác trồng thử nghiệm. Theo đánh giá, các loại sâm được trồng tại mô hình rất phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương và có thể nhân rộng trên địa bàn huyện Mù Cang Chải. Mô hình đã tạo công ăn việc làm thường xuyên cho hàng chục lao động địa phương với mức thu nhập trung bình từ 5 - 6 triệu đồng/người/tháng.

  Đồng chí Đỗ Đức Duy đã đánh giá cao mô hình kinh tế mới này, đồng thời mong muốn Công ty và các nhà đầu tư tiếp tục phát triển mô hình để nhân rộng, tiến tới chuyển giao dần công nghệ cho người dân địa phương giúp người dân tiếp cận thêm một loại cây trồng mới để thoát nghèo bền vững.

   Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, tỉnh Yên Bái và huyện Mù Cang Chải sẽ luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư và tạo mọi điều kiện cho Công ty phát triển mô hình thuận lợi, góp phần tạo nguồn giống sâm cho người dân trên địa bàn huyện Mù Cang Chải trong tương lai.

   

    

  Báo Yên Bái