• Loading...

 Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Khuyến Nông tỉnh Yên Bái!

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:


 • HÌNH ẢNH

 • Văn Chấn triển vọng từ cây thông Caribe

  26/09/2023 9:21:00 SA

  Được đưa vào trồng từ năm 2020, đến nay hơn 100 ha cây thông Caribê trên địa bàn huyện Văn Chấn đều đang sinh trưởng, phát triển tốt. Qua đánh giá bước đầu, cây thông Caribe phù hợp với nhiều vùng đất trên địa bàn, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa phù hợp với quy hoạch phát triển trồng rừng gỗ lớn, ứng phó với biến đổi khí hậu.

 • Trung tâm Khuyến nông tỉnh Yên Bái góp sức hoàn thành nhiệm vụ chung

  26/09/2023 9:05:00 SA

  Những năm qua, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Yên Bái đã tập trung phổ biến, tuyên truyền các chủ trương, chính sách và công tác chỉ đạo của tỉnh, của ngành về nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới, giới thiệu các điển hình tiên tiến, khuyến cáo nông dân ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, tích cực phòng trừ dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi.

 • Yên Bái: Từ “Đồi quế ơn Bác”

  25/09/2023 3:25:00 CH

  Từ một cây trồng truyền thống của đồng bào Dao, từ phong trào “Đồi quế ơn Bác”, giờ đây, tỉnh Yên Bái đã có một vùng nguyên liệu quế đứng đầu cả nước gắn với công nghiệp chế biến và xuất khẩu. Cây quế không chỉ gắn bó máu thịt với đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái mà còn là cây trồng có giá trị lớn, ít cây nào sánh bằng.

 • Yên Bái gỡ khó cho rừng trồng FSC

  22/09/2023 9:14:00 SA

  Việc thực hiện cấp chứng chỉ rừng bền vững (FSC) được kỳ vọng sẽ mang lại cơ hội lớn cho gỗ rừng trồng Yên Bái khi có thể xâm nhập vào các thị trường lớn như: EU và Mỹ, góp phần đem lại hiệu quả, giá trị cao cho người trồng rừng. Tuy nhiên, hiện nay, việc thực hiện cấp chứng chỉ FSC tại nhiều địa phương vẫn còn nhiều khó khăn, tiến độ đạt chậm so với kế hoạch đề ra.

 • Nông dân Yên Bái đổi mới tư duy phát triển bền vững

  22/09/2023 8:57:00 SA

  Nhận thức rõ vai trò, vị thế của nông dân trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân Yên Bái đã tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp tổ chức nhiều hoạt động, chương trình hỗ trợ nông dân thay đổi tư duy "sản xuất nông nghiệp" sang tư duy "kinh tế nông nghiệp" thích ứng với biến đổi khí hậu.

 • 1-5 of 589<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >