02/05/2024 3:03:00 CH
Hiện nay đang vào mùa cỏ phát triển mạnh, thức ăn thô xanh dư thừa, đồng thời việc khai thác thu hoạch ngô rất nhiều, mà thân cây ngô và các sản phẩm từ cây ngô lại chưa được tận dụng triệt để làm thức ăn cho trâu bò. Để khắc phục được tình trạng thiếu thức ăn thô trong thời kỳ mùa đông khô hạn kéo dài hoặc lúc đồng cỏ, bãi chăn thả bị ngập úng... Việc ủ chua thức ăn xanh là biện pháp kỹ thuật làm tăng hàm lượng dinh dưỡng và giúp người chăn nuôi có nguồn thức ăn ổn định trong chăn nuôi.
22/06/2023 2:47:00 CH
Bệnh gây thiệt hại về năng suất do sản lượng sữa giảm mạnh, giảm khả năng sinh sản, sảy thai, tổn thương da, giảm tăng trọng và có thể chết nhiều ở trâu, bò giai đoạn còn non hoặc trâu, bò già sức đề kháng kém.
Để chủ động phòng trị và giảm thiểu thiệt hại do bệnh gây ra, xin chia sẻ với bà con chăn nuôi một số đặc điểm nhận biết và cách phòng trị như sau:
27/03/2023 11:04:00 SA
Hiện nay do chế độ chăm sóc nuôi dưỡng không phù hợp sau sinh sản và các tác động của môi trường, sự biến đổi khí hậu dẫn đến hiện tượng trâu, bò chậm dục trở lại sau khi sinh sản, từ đó đã ảnh hưởng đến sự tăng đàn và phát triển chăn nuôi của các địa phương. Để hạn chế tối đa bệnh chậm động dục ở trâu bò các hộ chăn nuôi cần lưu ý thực hiện tốt một số nội dung sau:
13/01/2022 9:52:00 SA
04/10/2021 10:13:00 SA
Trong một vài năm trở lại đây thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của vật nuôi, làm giảm sức đề kháng, trâu bò dễ mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: Lở mồm long móng, cước chân và các bệnh về đường hô hấp ...